ข่าวเด่นนักเตะ

ลากาแซตต์ ค่าตัวทุบสถิติสโมสร

สาวกปืนเฮ เปิดตว ลากาแซตต์ ค่าตัวทุบสถิติสโมสร

แฟนๆ ทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอลได้เฮกันถ้วนหน้า เมื่อสโมสร ประกาศเซ็นสัญญา อเล็กซานเดอร์ ลากาแซตต์ กองหน้าจาก โอลิมปิก ลียง ด้วยค่าตัวแพงสุดเท่าที่สโมสรเคยทำการซื้อขายมา

 
ก่อนหน้านี้ แข้งชาวฝรั่งเศส มาเดินด้อมๆมองๆที่ ฮาร์ทฟอร์ดเชียร์ สนามซ้อมของ “ปืนโต” เมื่อวันอังคารที่ 4 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกาย ก่อนในที่สุดจับปากกาสะบัดน้ำหมึกเซ็นสัญญา 5 ปี เป็นสมาชิกใหม่ของถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม เรียบร้อย

ด้าน อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือเลือดเฟรนช์ กล่าวต้อนรับนักเตะคนใหม่สู่ ลอนดอน ว่า “เขาเป็นนักเตะที่มีเทคนิคแสนตื่นตาตื่นใจ เต็มไปด้วยคุณภาพ และมีความสามารถเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้จำนวนประตูที่ทำได้ตลอดหลายปี ก็การันตีความเป็นเพชรฆาตได้ดี ดังนั้นเราทุกคนมีความสุขมากที่ได้เห็น อเล็กซานเดอร์ มาร่วมทีมเดียวกัน”

ลากาแซตต์ ฤดูกาลที่แล้วระเบิดฟอร์มยิงไป 28 ประตูให้กับ ลียง กลายเป็นดาวซัลโวอันดับ 2 ของเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส แต่หากรวมทุกรายการตลอดการค้าแข้งกับต้นสังกัดตั้งแต่ปี 2009 ถลุงไปทั้งสิ้น 129 ประตูจาก 275 นัด ส่วนกับทีมใหม่นี้ยืนยันแล้วว่าเจ้าตัวจะเดินทางไปเตะพรีซีซันที่ ออสเตรเลีย กับ จีน ด้วย

สำหรับค่าตัว อาร์เซนอล ไม่ระบุตัวเลขผ่านแถลงการณ์ แต่สื่ออังกฤษเชื่อมั่นว่าเป็นสถิติใหม่ของทีมนั่นคือ 53 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,330 ล้านบาท) ทำลายสถิติเดิมที่เคยเซ็นสัญญากับ เมซุต โอซิล จาก รีล มาดริด ที่ 42.4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,860 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นค่าตัวที่ต้องจ่าย 46.5 ล้านปอนด์ ที่เหลือจะจ่ายตามผลงานที่ตกลงกันไว้

Read More