ข่าวฟุตบอล

บาร์ซา ยัวะโดน เปแอส ล้มโต๊ะเจรจา ซื้อ แวร์รัตติ

โฆเซป บาร์โตเมว ประธาน บาร์เซโลนา ออกมาเผย ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่ง ลีก เอิง ฝรั่งเศส ปฏิบัติกับ มาร์โก แวร์รัตติ มิดฟิลด์ชาวอิตาเลียน เสมือนนักโทษ หลังถูกล้มโต๊ะเจรจาซื้อ-ขาย

แวร์รัตติ มีข่าวพัวพันเตรียมหอบข้าวของ ย้ายสู่ถิ่น คัมป์ นู ตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม บาร์โตเมว ให้สัมภาษณ์ “มุนโด เดปอร์ติโบ” หนังสือพิมพ์ประเทศสเปน “เปแอสเช” ยืนกรานหัวเด็ดตีนขาด ไม่ขาย อดีตนักเตะ เปสคารา แม้จะร้องขอมาค้าแข้งกับ ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลัน

บาร์โตเมว กล่าว “เราต้องการ แวร์รัตติ และเขาก็อยากมาที่นี่ (บาร์เซโลนา) เขาเป็นนักเตะที่จะช่วยให้เราแข็งแกร่งขึ้น เหล่าสตาฟฟ์โค้ชก็เชื่อว่า เขาดีพอสำหรับคุมแดนกลางให้ บาร์ซา เรารู้ว่าเขาตื่นเต้นที่มีโอกาสจะย้ายมา บาร์ซา แต่พอคุณโทรศัพท์ไปฝั่ง เปแอสเช เพื่อคุยกับประธาน แล้วได้รับคำตอบว่า แวร์รัตติ ไม่ได้มีไว้ขาย และไม่มีค่าฉีกสัญญา”

ห้องเครื่องดีกรีทีมชาติอิตาลี เป็นหนึ่งในขุนพล “เดอะ ปารีเซียน” ชุดตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งพ่ายแก่ “เบลากรานา” แบบพลิกล็อก ทั้งที่กุมความได้เปรียบ เลกแรก 4-0 ฤดูกาลที่แล้ว รวมถึงยังชวดแชมป์ลีกสูงสุดแดนน้ำหอม

ทั้งนี้ บาร์โตเมวทิ้งท้ายว่า นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประมุข ปารีสฯ เจอความกดดันที่ไม่อาจปล่อย กองกลางเท้าชั่งทองวัย 24 ปี ย้ายสังกัด “มาร์โก แวร์รัตติ เปรียบเสมือนนักโทษ เอล-เคไลฟี บอกผมว่า หากเขาขาย แวร์รัตติ แฟนๆ ที่กรุงโดฮา จะไม่มีวันให้อภัยเขาแน่นอน”